Tự tin thanh toán một cách an toàn với Moca

Moca đạt chuẩn PCI DSS

MOCA đã được chứng nhận đạt chuẩn PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) – một bộ tiêu chuẩn quốc tế về đảm bảo an toàn cho các giao dịch thẻ.

PCI DSS là một hệ thống các yêu cầu để đáp ứng các chuẩn mực về an ninh dữ liệu, chính sách, quy trình, cấu trúc mạng, hệ thống phần mềm. Tập hợp các chuẩn mực này nhằm bảo đảm an toàn cho dữ liệu của thẻ thanh toán.

Với nỗ lực không ngừng để hoàn thiện dịch vụ, MOCA đã đầu tư chiều sâu cho công nghệ, giúp khách hàng giao dịch với các thẻ nội địa và các thẻ quốc tế VISA, MasterCard, JCB một cách nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn yên tâm, không còn lo lắng về vấn đề mất cắp thông tin hay dữ liệu thẻ thanh toán.


Chứng nhận đạt chuẩn PCI DSS của Moca

Công nghệ “Tokenization”

MOCA là một trong những công ty tiên phong áp dụng kỹ thuật “Tokenization” để loại bỏ rủi ro lộ thông tin thẻ khi triển khai các dịch vụ thanh toán.

Công nghệ tokenization sẽ giúp chuyển đổi số thẻ của khách hàng thành những dãy kí tự đặc biệt khác, và thay vì phải lưu trữ số thẻ thì hệ thống MOCA chỉ lưu trữ các “token”. Việc chuyển đổi này loại bỏ các hành vi gian lận, lấy cắp số thẻ của khách hàng. Đây là một giải pháp mà các tổ chức tín dụng, tài chính lớn trên thế giới áp dụng khi phát hành các thẻ thanh toán quốc tế cho khách hàng của mình.

Đặc biệt, các thẻ thanh toán nội địa của Khách hàng cũng được MOCA áp dụng công nghệ này để bảo vệ tương tư như thẻ thanh toán quốc tế.


Công nghệ Tokenization

Công nghệ xác thực bằng vân tay

Xác thực bằng vân tay là một trong những tính năng dẫn đầu xu hướng mà MOCA áp dụng, đem đến cho khách hàng trải nghiệm đăng nhập, xác thực thanh toán bằng vân tay vừa nhanh chóng, tiện lợi lại vừa bảo đảm an toàn.

Đối với nhiều người, việc phải nhớ quá nhiều mật khẩu là một khó khăn thì công nghệ xác thực bằng vân tay cho phép người dùng đăng nhập, xác thực một cách đơn giản, và không lo quên mật khẩu. Hình thức đăng nhập này cũng có độ bảo mật tốt hơn nhiều, do không dễ bị đánh cắp hay sao chép như mật khẩu.


Với việc trang bị những công nghệ hiện đại trên sản phẩm của mình, MOCA tự hào là một trong những công ty công nghệ đi đầu về xu hướng phát triển các sản phẩm thương mại điện tử đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.


Công nghệ xác thực bằng vân tay

Bảo mật dữ liệu trên thiết bị di động

Bằng việc áp dụng các công nghệ nêu trên, MOCA hoàn toàn không lưu trữ các thông tin nhạy cảm như số thẻ thanh toán, mã PIN/CVV, mật khẩu… trên các thiết bị di động dưới bất kỳ hình thức nào. Như vậy cho dù khách hàng có thể bị mất thiết bị di động thì cũng không gặp rủi ro mất thông tin thẻ thanh toán.

Đặc biệt, MOCA tự động nhận diện các thiết bị di động nếu bị Root, Jailbreak và không cho phép sử dụng để thanh toán thẻ qua MOCA. Root, Jailbreak là cách thức “chiếm” quyền truy cập gốc trên các thiết bị di động để toàn quyền kiểm soát và truy cập, từ đó có thể cài phần mềm độc hại trên điện thoại. Bởi vậy các bạn lưu ý ứng dụng MOCA không hoạt động trên các điện thoại đã bị Root, Jailbreak, nhằm mục tiêu bảo vệ tốt nhất cho người dùng.


Bảo mật dữ liệu trên thiết bị di động

Không chia sẻ dữ liệu thẻ với người bán hàng

Một trong những rủi ro truyền thống khi thanh toán thẻ đó là Khách hàng phải cung cấp thông tin thẻ cho người bán hàng. Trong các hình thức thanh toán thẻ truyền thống, thông tin thẻ như dãy số thẻ thanh toán, mã CVV, ngày hết hạn… thường phải được nhập vào trang web thương mại điện tử, hay được đọc bởi thiết bị POS của người bán hàng.


Moca không chia sẻ dữ liệu thẻ với người bán hàng

Để loại bỏ hoàn toàn rủi ro này, hệ thống thanh toán của MOCA được thiết kế để Khách hàng không bao giờ phải cung cấp thông tin thẻ cho người bán hàng mà vẫn thực hiện được giao dịch.

Do đó bạn hãy trải nghiệm thanh toán của MOCA và hoàn toàn yên tâm vì không còn rủi ro mất thông tin thẻ thông qua người bán hàng.

@2013-2016. MOCA . All rights reserved.